พลัสความสุขในวันหยุด ด้วย 3 กิจกรรมยามว่างที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

June 4, 2021 0 Comments

“บ้าน” เป็นสถานที่พิเศษไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เพราะเป็นที่ที่เราสามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ และทำในสิ่งที่อยากทำได้อย่างอิสระ ไร้เรื่องกังวลใจ

ยิ่งช่วงวันหยุดที่ได้อยู่บ้านแบบนี้ หลายคนอาจจะเริ่มมองหางานอดิเรกใหม่ๆ มาพลัสความสุขให้ชีวิต วันนี้เราจึงมาพร้อม 3 กิจกรรมยามว่างที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เรียบง่ายแต่แฮปปี้ แถมบางกิจกรรมก็เป็นการเสริมทักษะพิเศษไปในตัวด้วย

1. ปลูกต้นไม้ และจัดให้เข้ากับพื้นที่ในบ้าน

การปลูกต้นไม้ทำให้เราเป็นคนรู้จักใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากขึ้น เริ่มจากการเลือกเมล็ดพันธุ์ การบำรุงดูแลรักษา ไปถึงเฝ้าดูการเจริญเติบโต และการได้เห็นสิ่งที่ตัวเองลงทุนลงแรงมางอกงามออกผลแบบนี้ ก็เป็นการพลัสความสุขได้อย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน

หลังจากปลูกเสร็จแล้ว ลองเอาไปวางไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน โดยเฉพาะในพื้นที่ที่เราใช้งานบ่อย อย่างห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงาน เพราะต้นไม้จะช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศ รวมถึงช่วยเพิ่มความชื้น ซึ่งจะช่วยกรองฝุ่นและมลภาวะให้เราด้วย

2. ฝึกภาษาอังกฤษด้วยการดูหนัง Soundtrack

การดูหนัง Soundtrack จะช่วยเสริมทักษะการฟังให้กับเรา รวมถึงช่วยให้การออกเสียงภาษาอังกฤษดีขึ้นด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน และอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเป็นอย่างยิ่ง

การมีแอปสตรีมมิ่งหนังอย่าง Netflix ยิ่งช่วยให้การเข้าถึงหนัง Sountrack เป็นไปอย่างง่ายดาย ทั้งหนังสั้น การ์ตูน ภาพยนตร์  สารคดี ซีรีย์ เรียกได้ว่าครบทุกแนวและทุกความต้องการเลยทีเดียว อย่าลืมกดเลือก Audio เป็นภาษาอังกฤษ และเลือก Subtitle เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก่อนรับชมด้วย

3. วาดรูป

การวาดรูปหรือระบายสี เป็นการช่วยฝึกสมาธิ และทำให้จิตใจผ่อนคลายจากความเครียด ถึงกับมีคนนำศิลปะมาใช้บำบัด (Art Therapy) กันเลยทีเดียว เพียงมีกระดาษ ดินสอ และสีไม้หรือสีน้ำ ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้สะดวก ไม่ว่าจะมุมไหนของบ้าน 

นอกจากนี้ การวาดรูปหรือระบายสี ยังช่วยลดเวลาการใช้อินเตอร์เน็ตและ Social Media หรือที่เรียกว่า Social Detox ซึ่งถือเป็นการเตรียมสภาพจิตใจให้พร้อม และกลับไปทำงานได้อย่างเต็มที่หลังวันหยุดอีกด้วย

และสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยพลัสความสุขด้านการเงิน หรือซื้อของใช้ที่จำเป็นสำหรับการทำกิจกรรมที่บ้าน บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส กำลังมีโปรโมชั่นบัตรกดเงินสดสุดคุ้มสำหรับลูกค้าใหม่ สามารถเลือกรับโปรโมชั่นกดเงินสดดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน* หรือกระเป๋า Todd 20นิ้ว มูลค่า 4,450 บาท* เพียงเบิกถอนเงินสดครั้งแรกภายใน 30 วันหลังได้รับการอนุมัติ*

สมัครสินเชื่อบัตรกดเงินสดออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่นี่

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พลัสความสุขให้ทุกวันของชีวิต มีพกติดตัวไว้ อุ่นใจยิ่งกว่า * เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด